Làm cách nào để bạn có thể mở shop bán hàng online thành công?

Khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ và bắt đầu kinh doanh, bạn cần có một cửa hàng trực tuyến để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Một cửa hàng trực tuyến không khó để xây dựng, bạn có thể tận dụng các sàn hoặc các trang rao vặt danh tiếng làm “căn cứ địa” của mình. Nếu hướng đến sự chuyên nghiệp và tạo tiền đề phát triển thương hiệu lâu dài, một website bán hàng là điều cần thiết giúp bạn tiến xa hơn trong thị trường .

Cao Thị Huyền Trang – cô chủ nhỏ 12 tuổi với cửa hàng có thu nhập 7- 8 triệu đồng/tháng. Một khoản tiền mà nhiều người mơ ước khi bước khỏi ngưỡng cửa Đại học. Làm thế nào để thành công như cô bé lớp 7 ấy? Hãy cùng khám phá 3 bí kíp thành công khi mở shop sau đây.
 

Mo Shop Ban Hang Online
Mở shop bán hàng online không dễ như bạn nghĩ

Xác định nhu cầu và đối tượng khách hàng trước khi mở shop bán hàng online

“Bán cái khách hàng cần chứ không phải cái doanh nghiệp có” – triết ký kinh doanh đã quá quen thuộc từ khi mới bắt đầu nhập môn kinh tế học. Bài học kinh doanh vỡ lòng này vô cùng quan trọng khi bắt đầu kinh doanh thực sự dù bạn mở cửa hàng truyền thống hay mở shop bán hàng online. Nếu không xác định được nhu cầu và đối tượng khách hàng từ đầu chẳng khác nào bạn đâm đầu xuống vực. Càng hiểu khách hàng bao nhiêu, bạn càng dễ dàng chinh phục họ bấy nhau.

Như với Trang và cửa hàng kinh doanh thời trang online và kinh doanh mỹ phẩm online của mình, em xác định từ đầu khách hàng của mình là học sinh, sinh viên và giới văn phòng. Vì thế, em đã đánh mạnh vào sự đa dạng hàng hóa, chất lượng ổn định cùng mức giá phù hợp và Trang đã thành công.

Xác định nguồn cung cấp khi mở shop bán hàng online

Sau khi xác định được nhu cầu cũng như đối tượng khách hàng sẽ hướng đến, xác định nguồn cung là điều thứ hai cần nghĩ đến khi mở shop bán hàng online. Không chỉ tìm một nguồn cung ổn định, bạn còn cần dự trù danh sách những nhà cung cấp tiềm năng để chủ động nguồn hàng tránh tình trạng khan hàng khi nguồn cung chủ đạo gặp vấn đề.

Tận dụng hậu thuẫn từ gia đình có truyền thống kinh doanh cộng với mối quan hệ chính Trang tạo lập, em đã có danh sách nhà cung cấp thân thiết cho cửa hàng kinh doanh thời trang online của mình. Trang còn đa dạng hóa sản phẩm của mình bằng cách nhập hàng từ nhiều quốc gia: Mỹ, Thái,… Em còn rất chú ý đến nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng để tạo uy tín cho mình. Tư duy kinh doanh của một bạn nhỏ khiến nhiều người lớn phải ngưỡng mộ và học hỏi.

Thiết lập cửa hàng trực tuyến để mở shop bán hàng online

Khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ và bắt đầu kinh doanh, bạn cần có một cửa hàng trực tuyến để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Một cửa hàng trực tuyến không khó để xây dựng, bạn có thể tận dụng các sàn thương mại điện tử hoặc các trang rao vặt danh tiếng làm “căn cứ địa” của mình. Nếu hướng đến sự chuyên nghiệp và tạo tiền đề phát triển thương hiệu lâu dài, một website bán hàng là điều cần thiết giúp bạn tiến xa hơn trong thị trường thương mại điện tử.

Mo Shop Ban Hang Online
Thương mại điện tử – mảnh đất màu mỡ nhưng lắm chông gai

Thị trường thương mại điện tử mở ra hướng kinh doanh mới khi thị trường truyền thống dần bão hòa và bị độc chiếm bởi các thương hiệu lớn. Câu chuyện của cô chủ nhỏ Cao Thị Huyền Trang cùng bí quyết thành công khi mở shop bán hàng online là điệu nhạc vui giúp ai đang có ý định bước vào thị trường thương mại điện tử thêm động lực. Nhưng thành công không hề dễ dàng khi lượng cửa hàng online mở nhanh đóng vội không hề ít. Hãy bắt đầu kế hoạch kinh doanh bài bản và chi tiết trước khi bạn quyết định đặt chân vào thị trường này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>