Những xu hướng nổi bật của kinh doanh bán lẻ năm 2017 ( Phần 2 )

Thay vì các công cụ nghiên cứu thị trường theo cách truyền thống như việc đặt câu hỏi phỏng vấn, tìm kiếm người tiêu dùng và mong muốn họ trả lời. Thì một cách đơn giản hơn là các công cụ trực tuyến. Các thống kê hiệu quả số lượng khách hàng truy cập, độ tuổi, đích đến nhiều nhất và khả năng cung ứng có tốt không từ những sản phẩm của bạn. Hoặc các rất đơn giản trên các .

Sự bùng nổ mạnh mẽ của ngành bán lẻ đang thu hút ngày càng nhiều sự gia nhập đến với thị trường này. Được xem là thị trường “nóng” nhất năm, xu hướng của đang được chú ý như một nguồn thông tin hữu ích và được quan tâm. Theo như đã cung cấp ở phần 1, sau đây sẽ là những xu hướng nổi bật tiếp theo của ngành trong năm 2017:

kinh doanh bán lẻ
(Mạng xã hội là công cụ hữu hiệu trong kinh doanh bán lẻ)

Từ khi các mạng xã hội Facebook bùng nổ lên mạnh mẽ thì sự gia tăng kinh doanh trên đây không hề nhỏ. Thay vì việc nhàn dỗi kiểm tra thông tin hàng ngày là các cập nhật về sản phẩm mới, hay các chương trình khuyến mãi được đưa ra. Và sức lan tỏa mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Không chỉ có các cửa hàng nhỏ, các doanh nghiệp lớn trong ngành bán lẻ cũng tạo lập cho mình giao diện về sản phẩm trên mạng xã hội, như Cocacola, Pepsi… Ngoài Facebook, còn có các mạng xã hội như Pinterest, Twitter cũng trở thành sân chơi cho các nhà kinh doanh.

Không chỉ sử dụng như một công cụ quảng bá và tìm kiếm khách hàng, với các thuật toán được tích hợp cho phép người sử dụng có thể xem xét nhiều thông tin hơn về khách hàng. Như việc đối tượng truy cập ở khu vực nào, độ tuổi bao nhiêu và sản phẩm nào đang được quan tâm nhiều nhất 1 cách dễ dàng, từ đó quá trình nghiên cứu hay phân tích về người tiêu dùng hiệu quả hơn.

Sản phẩm mang tính cá nhân

Xu hướng bán lẻ bùng nổ là việc các nhà kinh doanh cần phải gia tăng sức cạnh tranh hơn. Và để thực sự khác biệt, một bộ phận trẻ không ngại khẳng định cá tính bản thân với việc sáng tạo hơn. Không chỉ là dòng sản phẩm mới mà đó là sự cách điệu trên chính các mẫu hàng hóa họ lấy về.

Bạn sẽ không lạ với các hình ảnh độc đáo trên các đôi giày, hay các mẫu thiết kế riêng từng cá nhân. Người tiêu dùng ngày càng ưu thích các sản phẩm “độc” hơn là mang tính đại trà quá nhiều. Đó cũng là cách để họ khẳng định cá tính bản thân. Điển  hình cho việc này rõ ràng nhất là Cocacola khi đưa ra các dòng sản phẩm non nước có chứa tên đã tạo nên cơn sốt trong một thời gian. Hay các mẫu sản phẩm như quần áo, dày dép được đặt riêng với các hình vẽ cá nhân, hay họ sẵn sàng bỏ tiền để có được những hình vẽ theo sở thích của mình. Dự kiện đây sẽ vẫn là xu hướng được quan tâm từ các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ trong năm nay.

Nghiên cứu thị trường qua internet

kinh doanh bán lẻ
(Nghiên cứu thị trường đơn giản hơn thông qua các thao tác chuột và công cụ thống kê)

Thay vì các công cụ nghiên cứu thị trường theo cách truyền thống như việc đặt câu hỏi phỏng vấn, tìm kiếm người tiêu dùng và mong muốn họ trả lời. Thì một cách đơn giản hơn là các công cụ trực tuyến. Các thống kê hiệu quả số lượng khách hàng truy cập, độ tuổi, đích đến nhiều nhất và khả năng cung ứng có tốt không từ những sản phẩm của bạn. Hoặc các chương trình thăm dò ý kiến khách hàng rất đơn giản trên các mạng xã hội.

Với các ứng dụng công nghệ thông tin không chỉ phục vụ đắc lực cho công việc kinh doanh mà đó còn là kênh truyền bá, đến việc thu thập thông tin khách hàng.

Với những thông tin dễ dàng tìm kiếm, nghiên cứu thị trường trong kinh doanh bán lẻ sẽ đơn giản, tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn các cách thông thường.

Ngày nay sự phát triển của kinh doanh bán lẻ là việc đi kèm với các thiết bị đến ứng dụng công nghệ, hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh. Khác với các hình thức kinh doanh truyền thống với  những cửa hàng nhỏ và phương thức quản lý cũ kỹ. Với sự phát triển của công nghệ các thiết bị hỗ trợ kinh doanh và bán hàng ra đời, cùng với hình thức kinh doanh siêu thị hiện đại, chuyên nghiệp hơn.

Các thiết bị hỗ trợ bán hàng như máy bán hàng, máy quét mã vạch, máy in mã vạch cho đến các thiết bị hỗ trợ quản lý trong  chiếc máy tính. Quá trình bán hàng đơn giản hơn các ghi chép thường ngày, rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng và tránh thất thoát.

Thiết bị công nghệ quản lý tối ưu hàng hóa, từ hàng nhập kho đến các đơn hàng và số lượng hàng bán ra. Thông tin về con người như khách hàng và nhân viên được lưu trữ tốt. Cho bạn sự chuyên nghiệp và đơn giản nhất trong kinh doanh, là . Xu hướng kinh doanh trong thời đại công tin đang bùng nổ với việc ứng dụng nhiều hơn các phần mềm hữu ích.

Và phần mềm quản lý bán hàng được dự kiến sẽ là ứng dụng công nghệ bùng nổ trong thời gian tiếp theo cùng với thị trường kinh doanh bán lẻ. Với những ưu việt vượt trội hơn cách thức quản lý và bán hàng truyền thống. Đây là sẽ là công cụ hỗ trợ với chi phí thấp, tiết kiệm thời gian và gia tăng tính cạnh tranh cần thiết cho cửa hàng kinh doanh của bạn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>