Thời trang trẻ em cao cấp: Xu hướng kinh doanh mới toanh dành cho năm 2017

Trước mắt thì tôi thấy sản phẩm của Fendi khá tốt. Sản phẩm của nhóm này khá bắt mắt với những màu sắc và chất liệu vừa đẹp, vừa an toàn cho trẻ em. Quần áo cũng giống như người sử dụng nó vậy. Một số quần áo trẻ em (của các nhà thiết kế khác) hầu như quá đắt. Fendi sử dụng loại vải safari – loại vải cotton mỏng và nhẹ, dễ giặt và mang lại cảm giác thoải mái hơn. Họ có những trang phục màu phấn dành cho các bé trai. Điều này khá thú vị, bởi vì đôi khi so với các bé gái, dòng sản phẩm dành cho các bé trai hơi đơn điệu.

Trẻ em vốn được cho là không cần những bộ quần áo cầu kỳ. Nhưng những bà mẹ sành điệu thì thật khó chấp nhận con mình mặc một bộ trang phục tầm thường. May mắn thay, các hãng thời trang cao cấp như Gucci, Lanvin, Versace, Stella McCartney và Burberry đã bắt đầu tung ra thị trường các dòng quần áo thời trang cao cấp dành cho trẻ em. Ngay cả ở Việt Nam, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường cũng đã tung ra dòng sản phẩm thiết kế riêng cho lứa tuổi thiếu nhi với chất liệu cao cấp và giá cả phải chăng. Chính vì vậy nên thời trang trẻ em cao cấp trở thành mới, trở thành thành công đối với nhiều nhà đầu tư.

Dòng quần áo thời trang cao cấp dành cho trẻ em đã bắt đầu xuất hiện trên thị  trường khoảng năm năm trở lại đây, nhưng nó thực sự tạo ra cơn sốt khi nhãn hiệu Fendi trình diễn bộ sưu tập của mình tại cửa hàng Fifth Avenue ở New York, đặc biệt là sau khi thương hiệu nổi tiếng Gucci thành công trong việc mời Jennifer Lopez và cặp song sinh của cô tham gia chiến dịch quảng cáo của mình.

Tuy nhiên, với những bộ trang phục mà hầu hết trẻ em chỉ mặc được một năm, thì giá của dòng sản phẩm này lại tương đối cao. Ví dụ, giá của một chiếc áo khoác có mũ nhãn hiệu Gucci, được thiết kế cho các bé gái lứa tuổi từ 2 đến 8 tuổi lên đến 595$. Nhưng khi những trang phục đắt tiền này được tung ra thị trường, các đại gia luôn sẵn sàng chi tiền mua chúng, Giám đốc sáng tạo của Tập đoàn Doneger – Jamie Ross nhận định. Hãy cùng theo dõi bài phỏng vấn Jamie Ross dưới đây để biết được vì sao kinh doanh dòng thời trang cao cấp của trẻ em đang dần trở thành xu hướng.

Thiết kế quần áo cho trẻ em trở thành một xu hướng kinh doanh từ khi nào?

Khoảng năm năm trước đây, chúng tôi bắt đầu nghiên cứu những mẫu quần áo được thiết kế cho trẻ em trên thị trường. Năm vừa rồi, chúng tôi đã nhìn thấy một cơ hội tốt với dòng thời trang này. Những bà mẹ mặc trang phục của những thương hiệu họ ưa thích, và muốn con cái của họ cũng có gu thẩm mỹ phù hợp với mình.

Theo chị thì tại sao các nhà thiết kế lại mở rộng phạm vi thiết kế sang trang phục cho trẻ em?

Thực tế là họ đang hình thành một tầng lớp khách hàng trẻ, hướng lượng khách hàng tới việc sử dụng sản phẩm của họ trong tương lai. Nếu một đứa trẻ sử dụng sản phẩm của một nhãn hiệu sớm, họ sẽ có xu hướng trở thành một khách hàng trung thành của nhãn hàng này.

xuhuongkinhdanh

Các xu hướng trong thiết kế thời trang trẻ em là gì?

Nó sẽ được cách điệu từ những bộ quần áo người lớn. Các nhãn hiệu như Gucci, Lanvin và Versace đều đang đi theo xu hướng kinh doanh này.

Đó có phải là xu hướng kinh doanh mang lại thành công cho dòng thời trang này?

Vâng, hoàn toàn chính xác. Thực tế buổi trình diễn tại cửa hàng Fifth Avenue của Fendi là động lực thúc đẩy mạnh mẽ cho dòng thời trang này. Thậm chí, tôi còn nhận ra rằng mọi người tỏ ra phấn khích với những trang phục dành cho trẻ em hơn những trang phục dành cho phụ nữ. Điều này thôi thúc các nhà thiết kế tạo ra những bộ quần áo cao cấp giành cho những người bạn nhỏ.

Chi nhiều tiền cho dòng thời trang cao cấp có phải là một cách tiêu dùng của người dân khi thị trường đồ xa xỉ sốt trở lại trong vài năm gần đây? 

Chúng tôi nhận thấy rằng rất nhiều người có ý định mua quần áo trẻ sơ sinh làm quà tặng. Ông bà các bé sẵn sàng rút ví mua những bộ đồ “vừa đẹp, vừa sành điệu” cho cháu yêu của mình.

xuhuongkinhdoanh

Nếu người mẹ của đứa trẻ là một tín đồ thời trang thì theo chị có mối liên hệ nào giữa thời trang và quà tặng cho bé không?

Nếu người tặng quà biết rằng người mẹ đó yêu thích trang phục của nhà thiết kế nào, người ta sẽ nghĩ ngay đến việc mua tặng những sản phẩm khác của nhà thiết kế đó cho các bé.

Theo chị, dòng thời trang dành cho trẻ em nào đang thịnh hành nhất hiện nay?

Trước mắt thì tôi thấy sản phẩm của Fendi khá tốt. Sản phẩm của nhóm này khá bắt mắt với những màu sắc và chất liệu vừa đẹp, vừa an toàn cho trẻ em. Quần áo cũng giống như người sử dụng nó vậy. Một số quần áo trẻ em (của các nhà thiết kế khác) hầu như quá đắt. Fendi sử dụng loại vải safari – loại vải cotton mỏng và nhẹ, dễ giặt và mang lại cảm giác thoải mái hơn. Họ có những trang phục màu phấn dành cho các bé trai. Điều này khá thú vị, bởi vì đôi khi so với các bé gái, dòng sản phẩm dành cho các bé trai hơi đơn điệu.

Trẻ em rất hiếu động, chị có nghĩ rằng chúng chưa ý thức được rằng chúng phải giữ quần áo sạch sẽ?

Thường thì các bà mẹ đều hiểu và chấp nhận điều này, họ thường chuẩn bị sẵn một máy tẩy quần áo loại tốt!

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>